Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 15/7/2020, Huyện đoàn Bảo Lạc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Lãnh đạo huyện Đoàn Bảo Lạc tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018-2020

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và tạo điều kiện của Chính quyền địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2020, Huyện đoàn Bảo Lạc đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. 100% các cơ sở Đoàn, Đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 được 32 lượt với hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia đến từng thôn, xóm tại các địa phương trong toàn huyện. Tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động “ Ngày công lao động Xã hội chủ nghĩa”“ Ngày chủ nhật xanh” nhằm thu gom rác thải, xây dựng các tuyến đường xanh - sạch - đẹp. Tham mưu thành lập các tổ phục vụ, chuẩn bị chu đáo cho công tác tiếp nhận hoạt động ra quân Chương trình tình nguyện Mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020, Lễ trao giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2019 của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam – Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc và Đoàn cơ sở thị trấn vận động đóng góp tổ chức thành công chương trình 100 bánh chưng tết cho em, 9 “gian hàng 0 đồng” dành cho bà con, học sinh nghèo huyện nhà… Phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người dân. Thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia khắc phục hậu quả mưa đá, bão lũ, sạt lở đất được 29 lượt với 657 ngày công lao động. Thu dọn tổng vệ sinh sân vận động, tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện chuẩn bị cho các ngày lễ lớn của huyện được 6 lượt với hơn 1.100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Thực hiện có hiệu quả chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp. Phong trào “học sinh 3 tốt” được triển khai rộng rãi trong đoàn viên, học sinh các trường trung học phổ thông với hơn 750 lượt đoàn viên thanh niên tham gia đã tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm, có 60 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập đã được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bảo Lạc lần thứ XIV, năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở Đoàn đã mở được 18 lớp cảm tình Đoàn cho 235 thanh niên ưu tú, kết nạp được 203 đoàn viên mới nâng tổng số đoàn viên toàn huyện lên 3010 đoàn viên, giới thiệu kết nạp cho Đảng được 24 đồng chí.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Huyện đoàn Bảo Lạc chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Xây dựng các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội chào đại biểu Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dịp này, huyện Đoàn Bảo Lạc đã tuyên dương 3 tập thể và 6 cá nhân đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018-2020.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc