Tổ ĐB HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII tại Bảo Lạc

Tại huyện Bảo Lạc, đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Bảo Lạc, Tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Lạc đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII và trước kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri 04 xã Xuân Trường, Hồng An, Hưng Đạo, Hưng Thịnh.

Đồng chí Tô Vũ Lập, UV BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy đến tiếp xúc với cử tri huyện Bảo Lạc

Tại các buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh. Kết quả bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh: Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng ban, phó trưởng ban các ban HĐND tỉnh; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh và các ủy viên UBND tỉnh; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII. Thông báo kết giải quyết những kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Lạc đã thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ hai HĐND huyện; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Đại diện cử tri xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, phát biểu ý kiến, kiến nghị

Cử tri 04 xã Xuân Trường, Hồng An, Hưng Đạo, Hưng Thịnh bày tỏ niềm vui, phấn khởi, tin tưởng, kỳ vọng vào những đại biểu đã trúng cử, sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, cử tri 4 xã đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất tập trung vào những vấn đề: Đề nghị đầu tư, nâng cấp các tuyến đường liên xã, xóm; hỗ trợ xi măng cho nhân dân làm đường giao thông nông thôn; đầu tư mở các tuyến đường đến vùng trồng các cây lâm nghiệp để nhân dân thuận lợi mang đi bán; làm mới, sửa chữa các tuyến mương thủy lợi; xây kè 2 bên bờ sông Neo đoạn xóm Bản Riền (xã Hưng Đạo); kéo điện lưới đến các xóm chưa có điện; Hỗ trợ kinh phí làm nhà văn hóa cho các xóm; xây dựng các bể chứa nước cho nhân dân vùng cao; Đầu tư làm đường tuần tra vào các mốc biên giới; Đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, phòng học, nhà chức năng, nhà công vụ, ký túc xá,.. cho 3 cấp học tại hai xã Hưng Đạo, Hưng Thịnh; nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xóm; Hỗ trợ các dự án phát triển kinh tế xã hội cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Làm tốt công tác quản lý rừng, xử lý nghiêm việc sử dụng thuốc diệt cỏ; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi,...

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến các cơ quan hữu quan xem xét giải quyết./.