Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bảo Lạc

Ngày 13/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Phiêng Sáng, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc. Cùng đi có lãnh đạo Thanh tra tỉnh  lãnh đạo huyện Bảo Lạc.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân xóm Phiêng Sáng đã ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và đánh giá kết quả thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh những gia đình tiêu biểu, điển hình tiên tiến, tặng quà người có uy tín tiêu biểu.

Xóm Phiêng Sáng có 61 hộ với 258 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc, Tày, Nùng. Xóm có địa hình khá phức tạp, dân cư sinh sống không tập trung, trình độ của người dân còn hạn chế, đa số người dân làm nghề nông nghiệp là chính mức thu nhập còn thấp, không ổn định, tỷ lệ nghèo còn khá cao 23/61 hộ chiếm 37,7%, cận nghèo 4/61 hộ chiếm 6,5%. Những năm qua, nhân dân xóm Phiêng Sáng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào của xã, xóm. Tính riêng từ đầu năm 2023 tới nay, nhân dân trong xóm đã đóng góp 180 ngày công làm đường bê tông, ra quân phát quang, tu sửa đường làng, ngõ xóm với chiều dài trên 5 km; Tham gia đóng góp các khoản quỹ nộp cấp trên với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng và đóng góp 720 công, gần 20 triệu đồng hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn, giúp nhau phát triển kinh tế. Đến nay, xóm đạt 13/16 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, 100% hộ gia đình trong xóm sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, 55/61 hộ di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, đạt 90,1%. Trong xóm 100% hộ đều ký cam kết thực hiện tốt pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Có 50 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 81,9%.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xóm Phiêng Sáng, xã Cô Ba

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích của bà con nhân dân đạt được trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi được bà con nhân dân trong xóm thực hiện rất tốt và có hiệu quả cao. Đề nghị, cấp ủy, chính quyền huyện, xã cũng như bà con nhân dân xóm Phiêng Sáng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, vượt lên khó khăn, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường cảnh quan khu dân cư sạch đẹp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho xóm Phiêng Sáng, xã Cô Ba

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng quà cho những người ưu tín tiêu biểu tại xã Cô Ba

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc trao quà cho xóm Phiêng Sáng, xã Cô Ba

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh đã tặng quà tập thể xóm Phiêng Sáng và người có uy tín tiêu biểu của xóm; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện, xã tặng giấy khen, các phần quà cho Ban công tác Mặt trận và các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.