Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh dự triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 tại huyện Bảo Lạc

Ngày 26/1, Huyện ủy - UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Huyện ủy - UBND huyện Bảo Lạc triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Trong năm 2023, Huyện ủy- UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các chương trình, đề án của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 03 chương trình trọng tâm, 02 nội dung đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025. Đa số các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 18,29  tỷ đồng, bằng 109,0 % so với cùng kì năm 2022  và bằng 100,5 % chỉ tiêu kế hoạch giao; giá trị về tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 47 tỷ đồng, đạt 106,2% kế hoạch; Tổng thu ngân sách trên địa bàn thu được 36 tỷ 138 triệu đồng đạt 109,2% chỉ tiêu tỉnh giao; Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, các chương trình mục tiêu Quốc gia giải ngân được trên 255,3 tỷ đồng đạt 92,15% so với kế hoạch giao. Công tác giáo dục, y tế, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động được quan tâm chỉ đạo. Công tác an sinh xã hội chăm lo cho các đối tượng chính sách và xóa đói giảm nghèo thực hiện hiệu quả, Giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 5,37%; Quốc phòng - an ninh chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, kết nạp được 156 đồng chí Đảng viên mới đạt 104% chỉ tiêu tỉnh giao; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 3.965 đảng viên.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu khai mạc hội nghị.

Năm 2024, huyện Bảo Lạc đề ra 26 chỉ tiêu về công tác xây dựng đảng và phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh: Phấn đấu kết nạp 150 đảng viên mới trở lên; Từ 80% tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85% trở lên, trong đó 15 đến 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi, Đảng bộ trực thuộc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Đảng bộ Tỉnh và Đại hội XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020 2025;triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; Thu nhập nhập bình quân đầu người đạt 30,5 triệu đồng/người ; Tổng sản lượng lương thực có hạt26.675 tấn; Giá trị sản xuất Nông nghiệp đạt 31 triệu đồng/1ha;  Phát triển cây thế mạnh của địa phương theo hướng nông nghiệp an toàn thông minh; Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 20,5 tỷ đồng; Giá trị ngành dịch vụ: 50 tỷ đồng; Thu ngân sách trên địa bàn34 tỷ đồng; Hoàn thành kế hoạch vốn đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 90%; Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5% trở lên...

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của huyện trong năm qua, đồng thời chỉ mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề nghị huyện triển khai các nội dung lãnh đạo ngay từ đầu năm; Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện; chỉ đạo thúc đẩy các mặt, các lĩnh vực trong phát triển kinh tế xã hội, phát triển các tiềm năng thế mạnh của địa phương; Tập trung khắc phục những mặt hạn chế; Làm tốt công tác chuẩn bị đại hội các cấp, nhất là làm tốt về mặt văn kiện, nhân sự, đánh giá kết quả đạt được, đề ra nghị quyết sát với thực tế; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng, áp dụng các mô hình mới về sinh hoạt chi bộ, triển khai các chỉ thị, nghị quyết..., các mô hình về phát triển kinh tế xã hội; Phát triển bền vững các giá trị văn hóa, ưu tiên lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia; Làm tốt công tác dự báo, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn; Tiếp tục rà soát các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo đều được chăm lo về Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, tạo khí thế thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2024 và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,..

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng danh hiệu "Tập thể xuất sắc" năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể tại huyện Bảo Lạc.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc trao tặng giấy khen cho 9 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023.

Nhân dịp này, Huyện ủy Bảo Lạc đã tặng giấy khen cho 9 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023 và 9 đảng viên "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 5 năm liên tục 2019-2023; Chủ tịch UBND tỉnh Tặng danh hiệu tập thể xuất sắc, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có hoàn thành xuất sắc và Huy hiệu "Vì sự nghiệp phát triển và xây dựng tỉnh Cao Bằng; UBND huyện Bảo Lạc trao tặng danh hiệu thi đua, giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc