UB MTTQ huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 3/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị thứ 12, khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024 để đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2023  và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024.

Trong năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến 17 xã, thị trấn và các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động tập hợp, kịp thời phản ánh thông tin hai chiều đến với các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, các hoạt động chăm lo cho người nghèo, người uy tín, công tác an sinh xã hội… đặc biệt là công tác phối hợp thực hiện việc xóa nhà tạm, nhà dột nát, củng cố tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp, tổ chức 41 cuộc tiếp xúc cử tri cho đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện, với 1.800 cử tri tham gia, có 524 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài huyện, các cấp, các ngành, đơn vị thăm trao tặng suất quà hơn 550 suất quà cho người nghèo, người có uy tín, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Tiếp nhận, phân bổ kinh phí của các đơn vị tài trợ hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết, xóa nhà tạm, nhà dột nát được 170 nhà, với số tiền trên 2,4 tỷ đồng. Vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ xây dựng nông thôn được tổng số tiền trên 330 triệu đồng, ủng hộ diễn tập khu vực phòng thủ huyện hơn 310 triệu đồng, 600 kg gạo và hơn 2 tấn rau củ quả. Vận động nhân dân tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sản phẩm, duy trì, nhân rộng các mô hình có hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo.

Đồng chí Hứa Thị Thu, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2024, UB MTTQ các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương và đất nước. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Trong chương trình hội nghị, UB MTTQ huyện Bảo Lạc còn tổ chức hiệp thương cử bổ sung 2 Ủy viên UB MTTQ huyện khóa XV.

Đồng chí Hứa Thị Thu, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc trao bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng cho các tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân; UB MTTQ huyện Bảo Lạc trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc