UB MTTQ huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Lạc vừa tổ chức hội nghị lần thứ 7, khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024 đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã chủ động bám sát Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nhiệm vụ chính trị địa phương. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, củng cố tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp như tổ chức các hội nghị hiệp thương, lựa chọn, lập danh sách các ứng cử viên,...Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp tổ chức 24 cuộc tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện, với 1.620 cử tri tham gia, có 193 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử đạt 99,76%, bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đủ số lượng, cơ cấu đúng quy định.Tham gia giám sát về công tác bầu cử, các chương trình đầu tư, việc thi hành án hình sự, hành nghề y, dược tư nhân, sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm. Triển khai ký cam kết sử dụng phân bón thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng đến 17/17 xã, thị trấn, 146/146 khu dân cư. Duy trì tốt Dự án Mô hình chăn nuôi bò cái sinh sản tại xã Cô Ba, giúp 15 hộ thoát nghèo. Các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ phòng chống Covid -19 được trên 100 triệu đồng. Tiếp nhận, phân bổ 450 suất quà tết, trị giá 215 triệu đồng trao cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trao 105 suất quà với số tiền 42 triệu đồng cho những người uy tín tiêu biểu. Hỗ trợ các hộ gia đình bị thiên tai, người bị nạn với số tiền hơn 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhân dân các xã, thị trấn tích cực phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả các mô hình trồng dâu nuôi tằm, trồng hồi, trúc sào, quế, sa mộc và nuôi bò vỗ béo, lợn nái sinh sản, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Về chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay có 1/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại bình quân đạt 9,5 tiêu chí/xã.

Trong 6 tháng cuối năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Lạc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp. Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ của đất nước, chào mừng 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư. Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", thu quỹ "vì người nghèo", "xây dựng nông thôn mới", "ủng hộ phòng chống covid 19",.. đạt và vượt chỉ tiêu. Phối hợp với các cơ quan tổ chức hội nghị tuyên truyền về phát triển nông nghiệp an toàn theo hướng hữu cơ và ký cam kết sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng tại 2 xã Sơn Lập và Phan Thanh. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật và các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội. Củng cố, kiện toàn tổ chức Mặt trận từ huyện đến cơ sở. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng.

Nhân dịp này, có 2 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020; UB MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc