UB MTTQ tỉnh: Tập huấn, tuyên truyền bảo vệ môi trường và công tác Dư luận xã hội tại huyện Bảo Lạc

Từ ngày 01-02/8, tại huyện Bảo Lạc, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền bảo vệ môi trường và công tác Dư luận xã hội cho các thành viên Ban mặt trận xóm, người có uy tín của xã Bảo Toàn và Thị Trấn Bảo Lạc.

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn, tuyên truyền bảo vệ môi trường tại xã Bảo Toàn.

Tại hội nghị tập huấn, tuyên truyền bảo vệ môi trường tại xã Bảo Toàn, các học viên đã được báo cáo viên truyền đạt những nội dung chính về môi trường và vai trò của môi trường đối với cuộc sống; Các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường trong tình hình mới; Vai trò, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường, các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ môi trường của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, một số mô hình tham gia bảo vệ môi trường,...

Hội nghị tập huấn công tác Dư luận xã hội

Tại Thị trấn Bảo Lạc, 51 cộng tác viên dư luận xã hội và người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện đã được truyền đạt 4 nội dung cơ bản về: Triển khai kế hoạch ''Tiếp tục đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2021-2026''; Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, hướng dẫn của MTTQ VN về công tác nắm bắt dư luận xã hội, tổng hợp tình hình nhân dân; Phương pháp tổng hợp, nắm bắt, phản ánh nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội của MTTQ VN các cấp; Một số kinh nghiệm và định hướng trọng tâm công tác nắm bắt Dư luận xã hội, tổng hợp tình hình nhân dân.

Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho những người có uy tín tại xã Bảo Toàn.

Dịp này, đoàn công tác của UB  MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà cho những người có uy tín của xã Bảo Toàn và Thị Trấn Bảo Lạc./.

Minh Khôi- Lãnh Độ