UBND Bảo Lạc: Triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2023

Ngày 31/10, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị trực tuyến với 17 xã, thị trấn để sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2023.

10 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Bảo Lạc tiếp tục phát triển ổn định. Đối với lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, toàn huyện gieo trồng cây lương thực được trên 7.540 ha, đạt hơn 100% so kế hoạch giao. Tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 15,7 tỷ đồng, bằng 85,6% chỉ tiêu giao, đạt hơn 110% so với cùng kỳ năm 2022. Thu ngân sách trên địa bàn thu được gần 28 tỷ đồng, bằng 84,4% chỉ tiêu tỉnh giao, đạt 156% so với cùng kỳ năm 2022. Giải ngân vốn đầu xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu quốc gia được trên 154 tỷ đồng, đạt 57 % kế hoạch giao.Về các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục duy trì hiệu quả. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác giảm nghèo và các chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và tạo việc làm và đào tạo nghề cho người lao động. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng - an ninh chủ quyền biên giới được giữ vững, ổn định.

Nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng  cuối năm, lãnh đạo huyện đề nghị các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn cần rà soát lại các chỉ tiêu, tập trung triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; Tiếp tục bám sát 3 chương trình trọng tâm, 2 nhiệm vụ đột phá của Đại hội Đảng bộ huyện. Đề ra các giải pháp để đạt tổng sản lượng lương thực. Đẩy mạnh phát triển các cây trồng đặc sản, đặc hữu của địa phương, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Phấn đấu thu ngân sách về đích sớm so với kế hoạch và làm tốt công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản, các chương trình mục tiêu quốc gia.  Thực hiện tốt chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, di rời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà. Thực hiện công tác tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. Nâng cao chỉ số cải cách hành chính và thực hiện tốt công tác chuyển đổi số. Quan tâm xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến. Quyết tâm, quyết liệt thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra./.