UBND huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 10/10, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị sơ kết kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong tháng 9 đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022.

UBND huyện Bảo Lạc triển khai nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022

Trong 9 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển. Về sản xuất nông, lâm nghiệp, vụ đông xuân nhân dân trồng được hơn 2.192ha đạt trên 117% kế hoạch, sản lượng đạt hơn 2.200 tấn, còn vụ mùa nhân dân trồng được trên 7.470 ha cây ngô lúa, hiện nay đang thu hoạch lúa mùa. Huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng mô hình trồng các cây có giá trị kinh tế cao như cây dâu tằm toàn huyện có khoảng 336,5ha cây dâu tằm, nhân dân xuất bán sản lượng kén tằm được trên 24 tỷ đồng. Trồng rừng mới 60 ha cây quế, hồi, trúc sào và trên 35.000 cây phân tán. Đến nay, tổng đàn trâu, bò có hơn 26.240 con đạt 94%, đàn lợn trên 36.660 con, đạt 99,3%. Còn về giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 13 tỷ đồng, bằng 78,2% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 7/10 thu được 16 tỷ 789 triệu đồng, đạt 77,7% chỉ tiêu tỉnh giao. Tỷ lệ giải ngân vốn xây dựng cơ bản được 8 tỷ 648 triệu đồng, đạt 71% kế hoạch. Tổ chức công bố 6 xóm đạt chuẩn nông thôn mới, rà soát, đăng ký, phấn đấu đạt 22 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục đào tạo. Duy trì hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục phát triển. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, công tác cải cách hành chính và quốc phòng an ninh được giữ vững.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

3 tháng cuối năm 2022, UBND huyện Bảo Lạc tiếp tục chỉ đạo 17 xã, thị trấn chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch cây trồng vụ mùa và chuẩn bị các điều kiện gieo trồng vụ đông xuân. Tổ chức phổ biến và nhân rộng mô hình có giá trị kinh tế cao.Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho vật nuôi. Củng cố, duy trì giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia.Tăng cường các biện pháp thu ngân sách, phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu giao.Thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng năm 2022./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc