UBND huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị trực tuyến với 17 xã, thị trấn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Về sản xuất nông nghiệp, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản lượng vụ Đông Xuân đạt hơn 2.000 tấn đạt trên 110% chỉ tiêu tỉnh giao. Còn vụ mùa, nhân dân trồng được trên 5.230 ha ngô, lúa. Trồng rừng sản xuất được trên 60 ha cây quế, hồi, trúc sào. Nhân rộng mô hình trồng cây có giá trị kinh tế cao, đến nay toàn huyện có trên 230 ha diện tích trồng cây dâu nuôi tằm, sản lượng kén xuất bán trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Tổng đàn gia súc có hơn 63 nghìn con, gia cầm trên 310 nghìn con. Tiêm phòng vắc xin đợt 1 trên gia súc gia cầm được hơn 40.760 liều, đạt 51,6% chỉ tiêu kế hoạch giao. Tuy nhiên, dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò đã lây lan trên địa bàn 17/17 xã, thị trấn, số trâu bò mắc bệnh 1.169 con, bị chết trên 130 con. Xử lý 13 vụ vi phạm lâm nghiệp, nộp ngân sách nhà nước hơn 40 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo các xã rà soát, đăng ký tiêu chí nông thôn mới phấn đấu đạt 26 tiêu chí, rà soát đăng ký 8/5 xóm biên giới đạt chuẩn nông thôn mới. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 5,9 tỷ đồng, bằng 94% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 39,9% chỉ tiêu giao. Kết quả giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn hơn 6.554 triệu đồng, bằng 51% chỉ tiêu, tăng 9,5% so với cùng kỳ 2020. Đến nay, thu ngân sách trên địa bàn được gần 12 tỷ đồng, bằng 45,4% chỉ tiêu tỉnh giao. Thành lập mới được 2 hợp tác xã đạt 200% kế hoạch đề ra. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục thực hiện hiệu quả. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Quốc phòng an ninh chủ quyền biên giới được giữ vững ổn định.

6 tháng cuối năm, tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn chăm sóc tốt cây trồng vụ mùa. Tổ chức phổ biến và nhân rộng mô hình có giá trị kinh tế cao. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn gia súc.  Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Nội dung đột phá phát triển nông nghiệp an toàn và phát triển cây đặc sản theo hướng hữu cơ. Đẩy nhanh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, quy hoạch, xây dựng cơ bản, giao thông. Đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư. Triển khai các biện pháp tận thu các khoản thu, tăng thu ngân sách địa phương. Thực hiện tốt lĩnh vực tài nguyên, môi trường, văn hóa, thể thao, thông tin truyền thông, giáo dục đào tạo, y tế, lao động thương binh xã hội, công tác dân tộc, tôn giáo. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt các mục tiêu chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đề nghị UBND cấp huyện, cấp xã xây dựng quy chế làm việc của nhiệm kỳ mới, phân công nhiệm vụ các thành viên UBND, quy định rõ trách nhiệm, thẩm quyền của tập thể, cá nhân trong thực thi nhiệm vụ lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm phải đạt được mục tiêu, chỉ tiêu đề ra; Tăng cường các giải pháp trong công tác lãnh đạo chỉ đạo bám sát 21 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và tập trung tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở nhất là công tác thu ngân sách, giải ngân vốn xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới; Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, triển khai các giải pháp quyết liệt để dập dịch viêm da nổi cục trâu bò; Giao nhiệm vụ, trách nhiệm, từng cấp, từng phòng ban, ngành phấn đấu thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2021./.