UBND huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2021

Ngày 10/9, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ trực tuyến với 17 xã, thị trấn để đánh giá thực hiện công tác 8 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giải pháp tháng 9 năm 2021.

UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ trực tuyến với 17 xã, thị trấn để đánh giá thực hiện công tác 8 tháng đầu năm 2021

8 tháng đầu năm, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Về sản xuất nông nghiệp, tiếp tục tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân dân trồng được 7.500 ha ngô, lúa. Trồng rừng sản xuất được trên 40ha. Tiếp tục nhân rộng các mô hình trồng cây có giá trị kinh tế cao, đến nay toàn huyện có hơn 230 ha diện tích trồng cây dâu nuôi tằm, sản lượng kén xuất bán trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vạt nuôi, tiến hành tiêm treen 10.000 liều vắc xin viêm da nổi cục cho trâu bò. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 8,1 tỷ đồng, bằng 95,1% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 55,3% chỉ tiêu giao. Giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn hơn 6,5 tỷ đồng, bằng 20% chỉ tiêu giao. Về thu ngân sách trên địa bàn được trên 14 tỷ đồng, đạt 53,3% chỉ tiêu tỉnh giao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục duy trì và phát triển. Thực hiện tốt công tác chăm lo cho đối tượng chính sách và xóa đói giảm nghèo. Duy trì nghiêm trực công tác phòng chống dịch Covid 19 tại 17 chốt kiểm soát trên địa bàn huyện, tổ chức tiêm vắc xin phòng covid 19 đợt 3 cho 1.730 người thuộc đối tượng ưu tiên và nhân dân xóm giáp biên giới. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý 59 trường hợp vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ, phạt tiền gần 30 triệu đồng.

UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ trực tuyến với 17 xã, thị trấn để bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 9 năm 2021

Trong tháng 9 năm 2021, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn chăm sóc tốt cây trồng vụ trồng vụ mùa, sản xuất vụ thu đông. Tích cực tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho vật nuôi. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, nội dung đột phá phát triển nông nghiệp an toàn và phát triển cây đặc sản theo hướng hữu cơ. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, quy hoạch, xây dựng cơ bản, giao thông và giải ngân vốn đầu tư. Thực hiện hiệu quả thu ngân sách địa phương. Phát huy tốt các lĩnh vực tài nguyên, môi trường, văn hóa, thể thao, thông tin truyền thông, giáo dục đào tạo, y tế, lao động thương binh xã hội, công tác dân tộc, tôn giáo, quốc phòng an ninh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt các mục tiêu chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021./.