Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bảo Lạc

Ngày 26/4/2021, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử do đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bảo Lạc.

Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bảo Lạc

Tính đến thời điểm này, tiến độ triển khai công tác bầu cử cấp huyện, cấp xã, thị trấn của huyện Bảo Lạc diễn ra đảm bảo tiến độ. Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử các cấp, trong đó cấp huyện thành lập 9 Ban bầu cử/9 đơn vị bầu cử với 99 thành viên; cấp xã, thị trấn đã thành lập 98 Ban bầu cử/98 đơn vị bầu cử với 2.058 thành viên.

Nhiệm kỳ 2021-2026, toàn huyện Bảo Lạc được bầu 32 đại biểu HĐND huyện337 đại biểu HĐND cấp xã. Ngày 16 tháng 4 năm 2021, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, sau hội nghị, số người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện còn 55 người, cấp xã còn 571 người, đảm bảo đáp ứng theo quy định.

Công tác tuyên truyền về bầu cử đã được triển khai có hiệu quả. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn cho cuộc bầu cử được trú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát về bầu cử được đảm bảo, huyện đã thành lập 9 đoàn kiểm tra và đã kiểm tra 17/17 xã, thị trấn. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được thực hiện tốt, huyện đã triển khai bổ sung 115 hòm phiếu; chỉ đạo rà soát cơ sở vật chất tại 98 khu vực bỏ phiếu đảm bảo cho công tác bầu cử…

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả huyện Bảo Lạc đã đạt được trong công tác chuẩn bị cho bầu cử. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đặc biệt đối với các thành viên trong ủy ban bầu cử huyện phải bám nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân; nắm chắc kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn cho người dân trong công tác bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử. Đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự cần tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Tô Vũ Lập, UV BTV tỉnh ủy, chủ nhiệm UBKT tỉnh đi kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở 2 xã Đình Phùng và xã Kim Cúc.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc