Xã Hưng Đạo tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 21/01/2021, xã Hưng Đạo tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH  năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đảng bộ xã Hưng Đạo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo toàn diện trên các lĩnh vực, cụ thể hóa công tác lãnh đạo bằng việc ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch và hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo  thực hiện các nhiệm vụ. Tình hình kinh tế, xã hội của xã có sự phát triển toàn diện. Các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch: tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1606 tấn đạt 115% kế hoạch giao. Tổng đàn trâu 106 con, đạt 107% kế hoạch, đàn bò 1.910 con, đạt 100,2% kế hoạch; trồng trên 18.000 cây phân tán vượt hơn 16.000 cây so với chỉ tiêu kế hoạch huyện giao; thu ngân sách đạt 100% kế hoạch; Mô hình kinh tế hộ gia đình được nhân rộng và phát triển, hiện nay xã có gần 10 mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, có cách làm sáng tạo, đem lại thu nhập cao cho gia đình. Trong năm xã đã tổ chức thi công hoàn thành 10 tuyến đường bê tông nông thôn với tổng chiều dài hơn 3,4 km, chỉ đạo di dời được 75 chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà, đạt 202% chỉ tiêu kế hoạch. Đến nay xã đạt 8/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện thường xuyên, đúng pháp luật; trật tự, kỷ cương được tăng cường. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2020, Đảng bộ xã kết nạp được 08 đảng viên mới. Tỷ lệ đảng viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85%.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy xã Hưng Đạo để ra 23 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu  đồng/người/năm; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.450 tấn; tổng mức dịch vụ tăng 5% trở lên; nâng cao độ che phủ rừng đạt 51,5% đảm bảo môi trường sinh thái; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới đạt 5% trở lên; phấn đấu hoàn thành từ 1 đến 2 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; kết nạp từ 8 đến 10 đảng viên mới trở lên; từ 85% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó từ 15% đến 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Đảng bộ xã Hưng Đạo đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội trong năm 2021; quan tâm xây dựng nông thôn mới; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên.

Nhân dịp này, đảng bộ xã Hưng Đạo đã biểu dương, khen thưởng cho 3 tập thể và 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc