Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022

Ngày 13/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc tổ chức đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách quý I và  triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II  năm 2022.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II  năm 2022

Trong quý I, huyện Bảo Lạc tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Với tổng nguồn vốn đạt 306 tỷ 537 triệu đồng, tăng 11 tỷ 626 triệu đồng so với đầu năm 2021. Trong đó, nguồn vốn từ trung ương 271 tỷ 122 triệu đồng; huy động các tổ chức, cá nhân được 27 tỷ 229 triệu đồng, tăng 2 tỷ 724 triệu đồng, hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng được giao; huy động từ tiền gửi của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn được 3 tỷ 665 triệu đồng, tăng 70 triệu đồng; nguồn vốn ngân sách địa phương hơn 4 tỷ 520 triệu đồng, tăng 1 tỷ 827 triệu đồng. Về doanh số cho vay đạt 26 tỷ 637 triệu đồng, với 514 lượt khách hàng vay vốn, trong đó, 299 hộ nghèo, cận nghèo vay vốn, chiếm 58,1%, từ nguồn vốn cho vay tạo việc làm cho hơn 600 lao động. Doanh số thu nợ đạt  hơn 15 tỷ đồng, bằng 56,3 % doanh số cho vay. Đến nay, có 5.987 hộ vay, với dư nợ bình quân đạt 50,9 triệu đồng/hộ, dư nợ bình quân/xã đạt gần 18 triệu đồng. Hiện nay, tổng dư nợ cho vay 16 chương trình tín dụng đạt 305 tỷ 275 triệu đồng, tăng hơn 11 tỷ 620 triệu đồng, đạt 61% kế hoạch tăng trưởng. Chất lượng tín dụng được nâng lên, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn kỳ cuối đạt 98,49%, 17/17 xã xếp loại chất lượng hoạt động khá, tốt.

Quý II năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện tốt các chương trình tín dụng. Phấn đấu như: Hoàn thành trên 100% tăng trưởng nguồn vốn huy động của các tổ chức, cá nhân; Hoàn thành trên 99% chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ tín dụng được giao, đáp ứng nhu cầu vay vốn của bà con nhân dân; Nợ quá hạn duy trì tỷ lệ ở mức dưới 0,05%; Tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn kỳ cuối và tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 95%; tỷ lệ thu lãi đạt trên 99%; tỷ lệ xã có chất lượng tín dụng xếp loại hoạt động tốt đạt 100%; Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; UBND cấp xã, tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác rà soát nhu cầu vay vốn của các chương trình tín dụng chính sách của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, đảm bảo tăng trưởng dư nợ tín dụng đạt từ 7-8% so với năm 2021; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác thu lãi, xử lý kịp thời nợ đến hạn, thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao năm 2022./.