Bảo Lạc: 3.293 ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện

Từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn Bảo Lạc huy động 3.293 đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện.

Trong đó, các tổ chức Đoàn cơ sở huy động ĐVTN tham gia phát quang đường biên giới, cột mốc được 11 km; tu sửa 43 km đường giao thông liên xóm, nạo vét mương thủy lợi được 11 km; vệ sinh xung quanh cơ quan, đơn vị, trường học, chợ, phát quang, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ thu hút 890 ĐVTN tham gia.

ĐVTN tham gia tu sửa đường giao thông liên xóm Bản Riền - Ngàm Vàng (xã Hưng Đạo, Bảo Lạc)

Phối hợp với các đơn vị tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 238 lượt người dân tại xã Cốc Pàng (Bảo Lạc). Tặng 6 suất quà và 10 chăn ấm cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, tổng trị giá trên 18 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016) các Chi đoàn trực thuộc, Đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh trên địa bàn với giá trị quà tặng trên 12 triệu đồng.

Công tác xây dựng và phát triển tổ chức đoàn cơ sở tiếp tục được chú trọng, từ đầu năm đến nay các cơ sở Đoàn đã mở được 20 lớp cảm tình Đoàn cho 326 thanh niên ưu tú, kết nạp 308 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng kết nạp 46 đoàn viên ưu tú. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở một lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội cho 43 đồng chí Bí thư đoàn cơ sở.

Đàm Diện Đài TT - TH Bảo Lạc