Bảo Lạc: Dâng hương chùa Vân An cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cuộc sống no đủ, hạnh phúc

Vào ngày 18/2, tức ngày mùng 9 tháng giêng, UBND thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc đã tổ chức Dâng hương chùa Vân An và Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, con người khe mạnh, cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Ngay từ sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo huyện và thị trấn Bảo Lạc, cán bộ công chức, viên chức, nhân dân trong huyện đã đến dâng hương tại Chùa Vân An, lễ vật là các sản vật địa phương được các xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn mang đến cúng tế tại chùa Vân An để cầu mong trời, đất, các vị thần linh phù hộ cho quốc thái dân an, nhân dân các dân tộc có mùa màng bội thu, con người khỏe mạnh, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Sau phần dâng hương tại chùa Vân An, các đại biểu và nhân dân các dân tộc trong huyện và du khách thập phương đã cùng tham gia các hoạt động của ngày hội xuân như: tùng còn, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, kéo co, thi đấu bóng chuyền da nam, ... đặc biệt ở phần chơi trò tung còn đã thể hiện khát vọng của nhân dân trong sự hòa hợp giữa trời đất, âm dương. Đây là một nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng dân gian, mang bản sắc văn hóa các dân tộc, mừng một mùa xuân mới, cầu cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống no đủ, vạn vật sinh sôi, nhà nhà hạnh phúc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên mọi tầng lớp nhân dân thi đua lao động, tăng gia sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng huyện Bảo Lạc ngày càng phát triển./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lạc