Bảo Lạc: Dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 tại tỉnh Quảng Trị

Từ ngày 11-15/7, Đoàn công tác của huyện Bảo Lạc do đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ  quốc gia Đường 9 , khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị tại tỉnh Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu huyện Bảo Lạc đã dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Tượng đài chiến thắng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Được biết, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn có tổng diện tích 140.000 m2, quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sĩ, trong đó, có 202 phần mộ liệt sĩ là con em quê hương Cao Bằng, riêng huyện Bảo Lạc có 5 phần mộ liệt sĩ gồm 01 liệt sĩ ở xã Hưng Đạo, 01 liệt sĩ ở xã Sơn Lộ và 03 phần mộ chưa biết tên. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ. Trong đó, có 9 phần mộ liệt sĩ là con em quê hương Cao Bằng.

Tại các nghĩa trang liệt sĩ, Đoàn đại biểu huyện đã đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nén hương thơm tại các phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn và công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đem lại cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Trong những năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh  và công tác xây dựng Đảng, thường xuyên quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công và nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng huyện Bảo Lạc ngày càng phát triển.

Cũng dịp này, đoàn đến dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và viếng thăm Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến huyện Quảng Trạch, Quảng Bình; Thăm khu di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Qua đó, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", tuyên truyền, giáo dục thế trẻ lòng biết ơn những người có công với cách mạng, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.