Bảo Lạc: Động viên, hỗ trợ cho gia đình không may bị cháy nhà

Đoàn công tác huyện Bảo Lạc do đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Triệu Văn Bảo, sinh năm 1950, ở xóm Nà Lùng, xã Cô Ba không may bị cháy nhà và trao hỗ trợ ban đầu cho gia đình với tổng số tiền 14 triệu đồng.

Vừa qua, vào khoảng 22 giờ đêm ngày 06/4, xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn 5 gian của gia đình ông Triệu Văn Bảo, sinh năm 1950, ở xóm Nà Lùng, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc. Nhận được tin báo, UBND xã huy động các lực lượng dân quân, công an phối hợp Đồn Biên phòng Cô Ba đến dập lửa. Tuy nhiên, do nhà làm bằng gỗ, bưng tre nứa nên lửa bùng cháy nhanh, thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà, cùng tài sản, thóc, ngô  máy xay sát, tủ lạnh và các đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Nguyên nhân vụ cháy do gia đình bất cẩn sau khi làm cám lợn xong không dập hết củi đã bị cháy lan ra. Lúc đó, cả nhà đã ngủ say, ngọn lửa đã cháy to, hàng xóm ở gần nhà mới phát hiện, hô hoán mọi người tỉnh giấc chạy ra khỏi nhà, rất may không thiệt hại về người.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ gia đình ông Triệu Văn Bảo, ở xóm Nà Lùng, xã Cô Ba không may bị cháy nhà.

Lãnh đạo huyện Bảo Lạc ân cần thăm hỏi, động viên gia đình ông Bảo nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình với tổng số tiền 14 triệu đồng, trong đó, UBND huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện 3 triệu đồng, Quỹ Nhân đạo huyện 3 triệu đồng, UBND xã Cô Ba hỗ trợ 3 triệu đồng, Đồn Biên phòng Cô Ba và nhân dân trong xóm Nà Lùng hỗ trợ lương thực, đồ dùng và một số nhu yếu phẩm cho gia đình./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc