Bảo Lạc: Giao ban cụm thi đua hội khuyến học các huyện miên tây năm 2023

Ngày 14/11, tại huyện Bảo Lạc, Cụm thi đua Hội khuyến học các huyện miền Tây gồm các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình, Hà Quảng và Hòa An, đã tổ chức giao ban công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập Cụm thi đua các huyện miền Tây năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Hội khuyến học các huyện đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên được duy trì và hoạt động có hiệu quả, tổ chức Hội luôn được kiện toàn từ huyện đến cấp xã, thị trấn, tính đến ngày 30/10/2023 có tổng số hội viên là trên 63.000 người; phong trào xây dựng '' Gia đình học tập'', '' Dòng họ học tập'','' Đơn vị học tập'','' Cộng đồng học tập'', được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện;  thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng  đối với cán bộ giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác học tập và giảng dạy. Trong năm Cụm thi đua đã tập huấn phần mềm cho cán bộ Hội khuyến học xã, thị trấn, chi hội, xóm, tổ dân phố, trường học được 41 lớp với hơn 1.100 lượt người tham gia.

Năm 2024, Hội khuyến học các huyện tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội; thực hiện tốt công tác phối kết hợp giữa các ngành, đoàn thể; làm tốt công tác trợ cấp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức đăng ký và xây dựng các mô hình'' công dân học tập''; tiếp tục vận động xây dựng các loại quỹ khuyến học trong các gia đình, dòng họ,, cộng đồng và cơ quan, đơn vị./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc