Bảo Lạc: Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2022

Chiều ngày 25/4, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lạc phối hợp với Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện đã tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam  năm 2022.

Hơn 280 em học sinh và các thầy cô giáo đã tham gia các hoạt động như: Thuyết trình về giá trị của sách và kỹ năng đọc sách có hiệu quả; thi xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách hay, những quyển sách nói về Bác Hồ kính yêu, những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc ta,...

Thông qua những hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam  năm 2022 tại huyện Bảo Lạc nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, tự học, phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tu duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đồng thời thúc đẩy phong trào đọc, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng, tôn vinh giá trị  sách, quảng bá văn hóa đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, lưu giữ sách, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam./.