Bảo Lạc: Mưa to làm ảnh hưởng đến các công trình trên địa bàn

Đêm ngày 07 rạng sáng ngày 08/6, trên địa bàn huyện Bảo Lạc tiếp tục xảy ra mưa to kéo dài  đã làm ảnh hưởng đến một số công trình xây dựng, thiệt hại đến nhà ở, tài sản và một số diện tích cây trồng, hoa màu của nhân dân.

Theo thống kê sơ bộ, mưa to đã gây sạt lở đất, đá vào 11 nhà dân tại các xã Kim Cúc, Hưng Thịnh, Cô Ba; nhiều diện tích cây cối, hoa màu bị ngập úng, đất đá vùi lấp và nhiều đoạn đường trên quốc lộ 34, quốc lộ 4A bị sạt lở nhiều điểm gây ách tắc giao thông. Sáng 8/6, Ban quản lý đường bộ đã khắc phục đoạn bị sạt lở tại quốc lộ 34 địa phận xóm Bản Riền, xã Hưng Đạo thông đường cho xe qua lại; trên quốc lộ 4A đoạn ở xóm Bản Diềm xã Khánh Xuân và ở một số tuyến đường liên thôn, xóm bị vùi lấp gây ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, phân công cán bộ phụ trách các xóm và trưởng xóm đến kiểm tra tại hiện trường, chỉ đạo huy động lực lượng khắc phục thiệt hại theo phương châm '' 4 tại chỗ'', rà soát, thống kê và tổng hợp tình hình thiệt hại./.

Minh Khôi - Lãnh Độ

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc