Bảo Lạc: Nâng cao chất lượng hoạt động Chợ đêm Thị trấn Bảo Lạc

Ngày 11/7, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo Chợ đêm Thị trấn Bảo Lạc để đánh giá kết quả hoạt động trong những năm qua và đề ra giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Chợ đêm Thị trấn Bảo Lạc nhằm phát huy lợi thế, tiềm năng,  giới thiệu, quảng bá văn hóa, các sản phẩm, ẩm thực đặc sắc để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại.  để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, Trưởng BCĐ Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp đã thông qua các quyết định về kiện toàn lại Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, thông qua quy chế hoạt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, các phương án sắp xếp các khu vực hoạt động của Chợ đêm...Chợ đêm Thị trấn Bảo Lạc đi vào hoạt động vào tối thứ 7 hàng tuần từ đầu tháng 11 Tại cuộc họp đã thông qua các quyết định về kiện toàn lại Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, thông qua quy chế hoạt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, các phương án sắp xếp các khu vực hoạt động của Chợ đêm...Chợ đêm Thị trấn Bảo Lạc đi vào hoạt động vào tối thứ 7 hàng tuần từ đầu tháng 11 năm 2020năm 2021 và đến đầu năm 2022 thời tạm hoạt động để phòng chống Covid 19. Ngày 16 tháng 4 năm 2022, Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc đã hoạt động trở lại. Đến nay, Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc được duy trì hoạt động vào thứ Bảy hàng tuần, đây là nơi giới thiệu, quảng bá văn hóa, các sản phẩm, ẩm thực đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc miền Tây của tỉnh Cao Bằng đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Với các hoạt động: giao lưu văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, những điệu hát then, sli, lượn, nàng ới,...cùng với đó là các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian và các gian hàng quảng bá sản phẩm đặc sản, không gian văn hóa đặc trưng của các xã, thị trấn. Du khách được trải nghiệm, khám phá nét văn hóa đặc sắc đặc trưng các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chỉ và thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo của các dân tộc nơi đây như: thắng cố, thịt bò khô, thịt chua, cá gắp, lạp sườn, thịt lợn hun khói, bánh bò, bánh trứng, bánh trứng kiến,...

Các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của địa phương

Các đại biểu tập trung thảo luận, đề ra một số giải pháp như cần tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, tôn tạo, chỉnh trang tạo không gian đẹp, tổ chức nhiều nội dung hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản, ẩm thực địa phương, sản phẩm du lịch, phong tục tập quán, nét văn hóa, bản sắc dân tộc tạo nét riêng biệt, đặc sắc, mới lạ cho chợ đêm Thị trấn Bảo Lạc. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, quảng bá cấp huyện tại Chợ đêm Thị trấn Bảo Lạc... Qua đó, góp phần phát huy những tiềm năng và lợi thế địa phương, phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ, du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân./.