Bảo Lạc: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Cáp Cán, xã Xuân Trường

Tại huyện Bảo Lạc đã thành lập 17 đoàn đến dự, tặng quà, chung vui "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc"  các xóm, tổ dân phố tiêu biểu trên địa bàn huyện. Vào ngày 15/11, đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Cáp Cán, xã Xuân Trường.

Xóm Cáp Cán là xóm vùng cao biên giới, có 74 hộ với 376 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc: Nùng, Dao cùng sinh sống. Người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, còn chiếm 56%. Tuy nhiên, nhân dân luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Trong năm 2023, nhân dân tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống mới, vật nuôi vào trồng trọt, chăn nuôi để tăng năng xuất, chất lượng. Sản lượng cây lương thực đạt 39 tạ/1ha, tổng đàn gia súc trên 560 con,  gia cầm hơn 2.500 con.  Nhân dân đã đóng góp trên 180 ngày công lao động đổ bê tông làm đường vào các mốc 608, 609, 610 và phát quang đường tuần tra từ mốc 608 đến 612/1. 100% số hộ gia đình thực hiện đúng quy ước hương ước của xóm đề ra. 100% số hộ chăn nuôi đã di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà. Năm 2023, có 52 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm hơn 70%, trong đó có 5 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tại ngày hội, lãnh đạo huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của xóm trong thời gian qua, đồng thời mong muốn, xóm tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Phát huy tinh thần đại đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới. Dịp này lãnh đạo huyện đã tặng quà cho 5 hộ gia đình đạt danh hiệu'' Gia đình văn hóa'' tiêu biểu và lãnh đạo UBND xã, các ngành, đoàn thể cung trao các món quà cho xóm./.