Bảo Lạc: Thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà tại xã Phan Thanh

UBND huyện Bảo Lạc vừa thành lập đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình ông Chảo Văn Khìu, ở xóm Thẳm Thon A và gia đình ông Vừ A Dí, xóm Cốc Lại xã Phan Thanh vừa bị cháy nhà.

Hiện trường vụ cháy ngôi nhà của gia đình ông Chảo Văn Khìu, ở xóm Thăm Thon A, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc.

Trước đó vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 18/7, đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà của gia đình ông Chảo Văn Khìu, sinh năm 1957, ở xóm Thăm Thon A, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, vụ hỏa hoạn đã làm thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà 5 gian cùng nhiều tài sản như: thóc, ngô, máy xay sát, tủ lạnh, máy tuốt, máy nổ, số gỗ tích trữ để chuẩn bị làm nhà mới và 8 triệu đồng tiền mặt, một số đồ dùng sinh khác; ước tính thiệt hại khoảng 180 triệu đồng. nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Cũng tại xã Phan Thanh vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 16/7, đã xảy ra vụ cháy nhà ông Vừ A Dí, ở xóm Cốc Lại, vụ cháy đã làm ngôi nhà 3 gian và toàn bộ ngô, thóc và đồ dùng sinh hoạt của gia đình bị cháy hoàn toàn; ước tính thiệt hại trên 30 triệu đồng. Nguyên nhân cháy là do sơ suất trong đun nấu để bếp củi cháy lan ra.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Chảo Văn Khìu, ở xóm Thăm Thon A, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc.

Đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình, Lãnh đạo huyện Bảo Lạc, chia sẻ những thiệt hại, mất mát và mong gia đình sớm ổn định cuộc sống, chủ động khắc phục hậu quả. Đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Hội chữ thập đỏ huyện đã trao 9 triệu đồng cho gia đình ông Chảo Văn Khìu, và ủy quyền cho UBND xã Phan Thanh, trao số tiền 9 triệu đồng cho gia đình ông Vừ A Dí, UBND xã Phan Thanh cũng đã hỗ trợ cho 2 gia đình mỗi gia đình 5 triệu đồng và hướng dẫn 2 gia đình làm thủ tục hồ sơ đề nghị  hỗ trợ đột xuất làm nhà ở  theo điều 15, nghị định 20/2021/ NĐ- CP của chính phủ; tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả và vận động nhân dân hỗ trợ gia đình tập kết vật liệu để làm nhà giúp gia đình ổn định cuộc sống./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc