Bảo Lạc: Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình không may bị cháy nhà

Chiều ngày 6/5, Đoàn công tác của UBND huyện Bảo Lạc do đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Hò Văn Hèn, sinh năm 1968, ở xóm Nà Ngàm A, xã Thượng Hà không may bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà.

Hiện trường vụ cháy nhà ông Hò Văn Hèn, ở xóm Nà Ngàm A, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 5/5, xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của gia đình ông Hò Văn Hèn, sinh năm 1968, ở xóm Nà Ngàm A, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc. Do nhà làm bằng gỗ nên lửa bùng cháy nhanh, các lực lượng tại chỗ không thể dập tắt đám cháy được. Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn 5 gian, thóc, ngô, cùng tài sản, đồ dùng, vật dụng, ước tổng thiệt hại khoảng 100 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Nhận được tin báo, UBND xã Thượng Hà huy động các lực lượng tại chỗ đến dập lửa và dựng lán tạm để cho gia đình ở và vận động nhân dân trong xóm hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần, giúp đỡ gia đình gặp nạn.

Bà Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đến động viên và trao 11 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Hò Văn Hèn, ở xóm Nà Ngàm, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.

Lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình ông Hèn nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và trao tiền 11 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình, trong đó, UBND huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, MTTQ huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện mỗi đơn vị hỗ trợ 3 triệu đồng.  UBND xã Thượng Hà hỗ trợ ban đầu cho gia đình gồm 01 bao gạo, 2 thùng mì tôm và bạt che lán tạm.

Được biết gia đình ông Hò Văn Hèn có 5 khẩu, nay đang gặp rất nhiều khó khăn, cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm để gia đình sớm ổn định cuộc sống./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc