Bảo Lạc: Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, huyện Bảo Lạc đã thành lập các đoàn do lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, Người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện .Trong ngày 23/7, các đoàn công tác số 2,3 và số 4 đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, Người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học tại xã Xuân Trường, Sơn Lộ và thị trấn Bảo Lạc.

Các đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình gồm: ông Tô Vũ Khuých, xóm Nà Đoỏng xã Xuân Trường, thương binh 21%; ông Tô Văn Luân, xóm Thiêng Lầu thương binh 21%; bà Tô Thị Ngân, xóm Bản Chuồng là vợ liệt sỹ Tô Hải Đồng; bà Ma Thị Duyên, xóm Bản Khuông, xã Sơn Lộ là vợ liệt sỹ  Tô Hồng Phẩm; bà Đàm Thị Thúy, xóm Pu Mô, xã Sơn Lộ vợ liệt sỹ Hà Thanh Cắm; ông Nông Viết Hoan, tổ dân phố 1 thị trấn Bảo Lạc, người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học; ông Lê Văn Vạt, tổ dân phố 2 thị trấn Bảo Lạc, thương binh 46%; ông Nông Văn Hạp, tổ dân phố 6 thị trấn Bảo Lạc thương binh 24%, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; ông Bế Lãng Minh, tổ dân phố 6 thị trấn Bảo Lạc thương binh 32%.

Tại các gia đình đến thăm, tặng quà các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn, sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, gương mẫu đi đầu, chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước và động viên các con, cháu thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc