Tin tức

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 452
  • Trong tuần: 8 996
  • Tổng lượt truy cập: 521484
Đăng nhập
Bảo Lạc: Tổ chức thành công ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2023
anh tin bai

Vừa qua, tại xã Hồng An, huyện Bảo Lạc tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2023. Đến dự ngày hội có đồng chí: Hoàng Văn Thạch, phó chủ tịch, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh,  lãnh đạo các huyện trong tỉnh, lãnh đạo huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023

 Với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên quần chúng và các vận động viên đến từ 16 xã, Thị Trấn.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023

Tại ngày hội các đã diễn ra nhiều hoạt động như thi: văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục, thi bắn nỏ, thi chọi bò, thi làm bánh'' Nhúa Pỉa'', thi nén ngô vào gùi, thi không gian văn hóa, đã  thu hút đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài huyện đến xem và cổ vũ nhiệt tình.

anh tin bai

Phần thi Chọi bò

anh tin bai

Phần thi làm bánh "Nhúa Pỉa"

anh tin bai

Phần thi Ném Bắp vào gùi

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng nhất, nhì, ba cho các diễn viên, vận động viên có thành tích cao trong ngày hội.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải thưởng cho các đoàn có thành tích cao tại các phần thi trong Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023

Trong đó giải nhất chọi bò xã Sơn Lập, giải nhì xã Hồng An, giải ba xã Sơn Lập.

anh tin bai

Đơn vị tài trợ trao giải thưởng cho chủ bò đoạt giải nhất

  Ngày hội văn hóa dân tộc Mông là sự kiện văn hóa  nhằm tôn vinh giá trị văn hóa  truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông. Đồng thời là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa dân tộc Mông đến với du khách thập phương, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế - xã hội của đại phương là dịp để các xã, Thị Trấn giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành; đồng bào dân tộc Mông nói riêng và đồng bào các dân tộc trên địa bàn nói chung có ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa dân tộc Mông.

anh tin bai

Trước lúc khai mạc lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Trông Nhìa Hậu, nơi thành lập Chi bộ đầu tiên của huyện Bảo Lạc.

 

Minh Khôi-Lãnh Độ-Phong Viễn

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lạc