Bảo Lạc: Triển khai các giải pháp xây dựng và phát triển thị trấn Bảo Lạc thành trung tâm phát triển dịch vụ du lịch của huyện

Huyện y Bảo Lạc vừa tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển thị trấn Bảo Lạc để đánh giá kết quả đạt được, khắc phục mặt còn tồn tại hạn chế và triển khai giải pháp thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chương trình trọng tâm về xây dựng và phát triển thị trấn Bảo Lạc thành trung tâm phát triển dịch vụ du lịch của huyện giai đoạn 2021-2025 mà Nghị quyết Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI đề ra.

Huyện y Bảo Lạc vừa tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển thị trấn Bảo Lạc

Thời gian qua, Huyện y đã tổ chức triển khai, quán triệt, tuyên truyền về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn. Chỉ đạo hoàn thiện điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung thị trấn. Tập trung các nguồn lực xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, kiến thiết thị chính với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng. Mạng lưới kinh doanh dịch vụ phát triển nhanh và mở rộng quy mô, các mặt hàng đặc sản địa phương phong phú, đa dạng, tổng doanh thu chiếm khoảng 17,6% năm,  đạt 126% mục tiêu, giá trị về mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 124 tỷ đồng/năm đạt 219%. Duy trì hiệu quả chợ đêm thị trấn hàng tuần. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng Trung ương, địa phương. Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, dịch vụ đáp ứng nhu cầu du khách với trên 634 cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán, 23 cơ sở lưu trú, đến nay, ước có khoảng hơn 40.000 lượt khách đạt 163,6%, trong đó,  khách quốc tế hơn 4.000 lượt người. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 39,7 tỷ đồng/ năm đạt 441%.  Duy trì và bảo tồn các điểm du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh. Xây dựng biển chỉ dẫn kết nối với các điểm du lịch trên địa bàn.

Trưởng Ban chỉ đạo huyện Bảo Lạc yêu cầu thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng thị trấn xanh, sạch, đẹp. Phát động phong trào phụ nữ, thanh niên trồng hoa, cây cảnh tại các tuyến đường dọc bờ kè sông Neo và các khuôn viên vui chơi Chợ đêm. Ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường òng sông khu vực thị trấn. Tiếp tục đầu tư cải tạo, sửa chữa, mở rộng chợ, nâng cấp các tuyến đường giao thông. Quy hoạch điểm bán hàng, ẩm thực, xây dựng biểu tượng và điểm check in. Phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Duy trì nâng cao chất lượng hoạt động chợ đêm thị trấn. Dịch vụ thương mại tăng bình quân 5-10 %/năm, tổng doanh thu chiếm khoảng 10-14%. Thu hút khách du lịch đến năm 2025 ước có 26.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế 9.000 lượt, doanh thu đạt trên 9 tỷ đồng...