Bảo Lạc: Triển khai phương hướng nhiệm vụ thực hiện quy chế phối hợp về đào tạo nghề và giải quyết việc làm 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 4/7, Huyện ủy Bảo Lạc và Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam  tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển sinh đào tạo nghề, giải quyết việc làm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Huyện ủy Bảo Lạc với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm năm 2024.  Hai bên đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và triển khai thực hiện của cơ quan chuyên môn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, tổ chức tư vấn việc làm cho 336 người lao động tại các xã thị trấn trên địa bàn, có 26 người lao động đăng ký trực tiếp tại buổi tư vấn. Có 29 người lao động tại 13 xã đang học tập tại Trường Cao đẳng Than- Khoáng sản Việt Nam, trong đó, xã có nhiều lao động như xã: Xuân Trường 7 người lao động; Kim Cúc 4 lao động, Sơn Lập 3 lao động,…Các lao động sau khi được đào tạo nghề, tính riêng năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện có 52 lao động đang làm việc tại Tập đoàn Than Khoáng sản, trung bình thu nhập mỗi tháng trên 24 triệu đồng, năm hơn 300 triệu đồng, qua đó góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

6 tháng cuối năm, Huyện ủy Bảo Lạc và Trường Cao đẳng Than- Khoáng sản Việt Nam tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tư vấn người lao động. Rà soát, nắm bắt đầy đủ, chi tiết các đối tượng người lao động trong độ tuổi có đủ điều kiện tham gia chương trình. Đổi mới các hình thức tuyên truyền, phổ biến các gương điển hình tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến với nhân dân địa phương,… Phấn đấu mỗi xã, thị trấn có ít nhất 3 lao động trở lên và toàn huyện đạt trên 60 học sinh trở lên đi học tập và làm việc tại Tập đoàn Than Khoáng sản.