Ngày hội hiến máu vì sức khỏe cộng đồng năm 2020

Ngày 24/7/2020, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bảo Lạc phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020. Tham gia ngày hội có 372 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Bảo Lạc tri ân những tình nguyện viên hiến máu

Tại đây, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc sức khỏe, hướng dẫn làm thủ tục tham gia hiến máu. Đây là hoạt động được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện phối hợp tổ chức thường xuyên hằng năm, nhằm tuyên truyền, vận động toàn xã hội hưởng ứng cuộc vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo, vì sự sống của người bệnh, người thân và chính bản thân mình.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã thu được 120 đơn vị máu an toàn. Số lượng máu này sẽ được chuyển về Trung Tâm Huyết học truyền máu tỉnh Cao Bằng để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần tiếp máu để điều trị.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH - TT Bảo Lạc