Ra quân chiến dịch thanh niên hè tình nguyện năm 2020

Ngày 28/6, tại xóm Cốc Xả, xã Hồng Trị, Huyện Đoàn Bảo Lạc đã tổ chức lễ phát động và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, với sự tham gia của hơn 110 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc và Đoàn xã Hồng Trị.

Hội chữ thạp đỏ huyện Bảo Lạc trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất 200 nghìn đồng

Với chủ đề “Thanh niên Bảo Lạc sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Huyện đoàn Bảo Lạc và các cơ sở Đoàn trong toàn huyện sẽ tổ chức thực hiện chuỗi các hoạt động: Mỗi Đoàn xã, Thị trấn tổ chức ít nhất 02 hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới, huy động được 2.000 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa xây dựng nông thôn mới; Sửa chữa, làm mới được từ 1,5 km đường giao thông nông thôn trở lên; Trồng mới 3.000 cây xanh; Tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người dân; Xây dựng mới ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư; Tổ chức các lớp tập huấn phòng chống đuối nước và dạy bơi cho trẻ em; Mỗi cơ sở Đoàn vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất từ 10 ý tưởng, sáng kiến; Hỗ trợ, giúp đỡ 200 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Vận động hỗ trợ 50 chỗ nghỉ, 400 xuất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Ngoài ra, trong tháng 7 Huyện đoàn Bảo Lạc còn tổ chức xây dựng và khánh thành công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tổ chức tuần lễ Đền ơn đáp nghĩa và Lễ thắp nến tri ân...

Cắt tóc miễn phí cho thiếu nhi và nhân dân 02 xóm Nà Van và Cốc Xả xã Hồng Trị

Ngay sau lễ phát động, hơn 110 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc và đoàn xã Hồng Trị đã tiến hành các hoạt động đầy ý nghĩa như: trao tặng quà cho 10 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất 200 nghìn đồng; Tặng sữa trong chương trình " Một triệu ly sữa" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho thiếu nhi tại điểm trường Cốc Xả; Tổ chức "Gian hàng 0 đồng" - chia sẻ yêu thương của Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, với tổng trị giá 25 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm tặng cho 156 hộ dân tộc Lô Lô xóm Cốc Xả và xóm Nà Van (xã Hồng Trị ); Làm thủ tục cấp, đổi chứng minh thư nhân dân miễn phí cho 160 người dân ở xóm Cốc Xả, Nà Van, xã Hồng Trị; Khám, Tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân, với cơ số thuốc trị giá hơn 13 triệu đồng; Cắt tóc miễn phí cho thiếu nhi và nhân dân 02 xóm Nà Van và Cốc Xả; Phát quang, san đường, khơi thông cống rãnh xung quang trường học, tuyến đi xóm Khau Chang; Tuyên truyền về vệ sinh môi trường, hướng dẫn di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở cho nhân dân tại địa phương.

Qua các hoạt động thanh niên tình nguyện hè nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào“Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Đồng thời, tạo môi trường xã hội lành mạnh, tập hợp thanh thiếu nhi vào tổ chức, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội ở địa phương. Bên cạnh đó, huy động các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội tham gia hoạt động hè, góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác thanh thiếu nhi./.