Thăm hỏi, động viên, gia đình bị thiệt hại do mưa đá và gió lốc gây ra

Ngày 27/4, đoàn công tác của UBND huyện Bảo Lạc do đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả và động viên, tặng quà gia đình bị sập nhà do mưa đá và gió lốc gây ra tại xã Sơn Lập.

Lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị sập nhà

Trước đó, vào đêm ngày 22/4/2020, trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã xảy ra mưa to kèm gió lốc gây thiệt hại cho 27 ngôi nhà tại 3 xã Cô Ba, Sơn Lộ và Sơn Lập, trong đó có 25 ngôi nhà bị tốc mái gây thiệt hại với mức độ từ 30% đến 80%, 01 ngôi nhà bị tốc 100% mái, 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 1 điểm trường học xóm Phia Pàn xã Sơn Lập bị tốc 50% mái tôn. Ngoài ra trận mưa to gió lốc còn gây thiệt hại cho 16ha diện tích vụ ngô xuân. Ngay sau khi xảy ra trận mưa đá gió lốc, lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc đã đi kiểm tra, đồng thời chỉ đạo các xã bị thiệt hại huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp đỡ các gia đình sửa sang lại nhà cửa bị hư hỏng và dựng nhà ở tạm đối với hộ gia đình bị sập nhà để gia đình có nơi sinh hoạt tạm thời, từng bước ổn định lại đời sống. Huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thống kê, rà soát mức độ thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả ở xã Sơn Lập và đến thăm gia đình anh Đặng Văn Chung, trú tại xóm Phia Pàn, xã Sơn Lập bị sập nhà do ảnh hưởng của trận mưa to gió lốc vừa qua. Tại đây, đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn của gia đình, mong muốn gia đình anh cố gắng vượt qua khó khăn, dựng lại nhà ở, tập trung lao động sản xuất, từng bước ổn định đời sống. Thay mặt HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí đã trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình, số tiền trích từ nguồn quỹ hỗ trợ đột xuất của huyện, UB MTTQ huyện hỗ trợ 3 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng. Trước đó, UBND xã Sơn Lập cũng đã hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng và huy động lực lượng dân quân xã dựng ngôi nhà ở tạm cho gia đình.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc