Tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Sáng ngày 23/8/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015- 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang, đơn vị trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Năm học 2015-2016, Ngành Giáo dục-Đào tạo huyện tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban chấp hành TW8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đây là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XX.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm học quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục được quy hoạch, phát triển phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục và nhu cầu học tập của con em các dân tộc. Toàn huyện có 58 đơn vị trường học, trong đó mầm non có 15 trường, Tiểu học 22 trường, THCS 15 trường (trong đó có 14 trường PTDT bán trú), 2 trường phổ thông cơ sở, 02 trường THPT, 01 Trung tâm GDTX, 01 trường phổ thông Dân tộc nội trú; có 1.138 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Toàn huyện đã huy động 97,92% số trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình ở bậc tiểu học 97,54%, bậc THCS đạt 97,9%, tỷ lệ tốt nghiệp bậc THCS đạt 100%. Có thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia, đến nay, toàn huyện có 6 trường đạt chuẩn Quốc gia; chuyển đổi thêm được 2 trường THCS thành trường PTDTBT THCS. Trong năm học, huyện tiếp tục duy trì và củng cố tốt kết quả phổ cập giáo dục THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. Công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi luôn được quan tâm chú trọng, kết thúc năm học 2015-2016 có 76 học sinh giỏi cấp huyện và 17 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Năm học 2016-2017, Ngành Giáo dục-Đào tạo huyện Bảo Lạc tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục, chú trọng củng cố tăng cường kỷ cương, nề nếp trường học; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.....

Đồng chí Nguyễn Ích Chánh, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giáo dục năm học 2015-2016

Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Lạc tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 15 tập thể, 486 cá nhân; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 47 đồng chí có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016; tặng giấy khen cho 6 tập thể, 17 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015.

Đàm Diện Đài TT - TH Bảo Lạc