Agribank Bảo Lạc triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2020

Ngày 08/02/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh huyện Bảo Lạc (Agribank Bảo Lạc) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh ngân hàng năm 2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2019, Agribank Bảo Lạc luôn bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agirbank và chính quyền địa phương để điều hành hoạt động kinh doanh hướng đến hoàn thành tốt nhất các mục tiêu đề ra. Tính đến 31/12/2019, tổng nguồn vốn Agribank Bảo Lạc đạt 381 tỷ 513 triệu đồng, tăng 60 tỷ 909 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 19% đạt 107,5% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó tiền gửi dân cư đạt 332 tỷ 994 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 87,3% tổng nguồn vốn, tăng 18,9% so với kế hoạch. Trung bình huy động vốn đạt hơn 27 tỷ/cán bộ, tăng 647 triệu đồng so với năm 2018. Tổng dư nợ đạt 355 tỷ 245 triệu đồng, tăng 17,3% so với cuối năm 2018. Số nợ xấu giảm còn 0,08%. Tổng thu dịch vụ đạt hơn 2 tỷ đồng, tăng 26% so với kế hoạch.

Năm 2020, Agribank Bảo Lạc tiếp tục duy trì sự phát triển ổn định và bền vững, làm tốt công tác huy động vốn để có sự chủ động trong điều hành cân đối vốn. Tập trung cho vay các chương trình tín dụng ưu tiên, các dự án có hiệu quả, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, thu hồi nợ sau xử lý, tăng nguồn lực tài chính, đảm bảo đủ tiền lương cho cán bộ nhân viên. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và kinh doanh ngân hàng có trình độ và năng suất lao động cao, có đạo đức và tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp tốt, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và hội nhập. Phấn đấu tăng tối thiểu 9% tổng nguồn vốn so với năm 2019. Tổng dư nợ tăng 12,6 %, ước cuối năm đạt 400 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu dưới 0,5% tổng dư nợ, doanh thu phí dịch vụ tăng từ 16% trở lên. Tiếp tục cải thiện điều kiện lao động, tăng thu nhập, giảm giờ làm việc thực tế và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho người lao động.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc