Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện bảo lạc kiểm tra giám sát tại xã Hưng Đạo

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện kiểm tra tại xã Hưng Đạo

Theo báo cáo, dư nợ nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Hưng Đạo là 22.295 triệu đồng với 431 hộ vay vốn thông qua 15 tổ TK&VV, số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ là 317 triệu đồng với 292 hộ chiếm 68%/tổng số hộ vay vốn. Từ đầu năm 2023 đến nay, NHCSXH đã giải ngân cho 33 hộ vay vốn với số tiền là 1.456 triệu đồng từ các chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm, Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Kiểm tra thực tế tại 10 hộ vay cho thấy các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nội Thị Hiếu - thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao vai trò phối hợp của chính quyền địa phương, các hội đoàn thể nhận ủy thác với Ngân hàng đã góp phần đưa hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã phát huy hiệu quả. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại như: lãi tồn đọng cao tại một số tổ, công tác tuyên truyền tiền gửi tiết kiệm dân cư chưa tốt, việc kiểm tra sử dụng vốn vay của hội đoàn thể nhận ủy thác chưa đạt tỷ lệ theo quy định. Từ những tồn tại trên để công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã trong thời gian tới đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị UBND xã, các hội đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ TK&VV cần tập trung thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, kiểm tra giám sát những hộ vay vốn theo quy định, tăng cường công tác tuyên truyền huy động tiền gửi dân cư và phổ biến các chương trình chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước để để bà con nhân dân có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống.

NHCSXH HUYỆN BẢO LẠC