Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bảo Lạc: Phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2021

Trong 3 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự biến động về giá cả thị trường… nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) NHCSXH huyện Bảo Lạc đã bám sát các Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện, HĐQT NHCSXH và nội dung chương trình công tác đã đề ra, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng nguồn vốn đạt 274 tỷ 567 triệu đồng, tăng 4 tỷ 908 triệu đồng so với đầu năm 2021. Trong đó, nguồn vốn trung ương hơn 245 tỷ 950 triệu đồng; huy động các tổ chức, cá nhân được trên 26 tỷ 570 triệu đồng, tăng 693 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 31,5% kế hoạch tăng trưởng giao; Các đơn vị tăng trưởng tốt như: Thị trấn: 1 tỷ 486 triệu đồng đạt 148,6%, xã Khánh Xuân: 320 triệu đồng đạt 320%, xã Hưng Thịnh 292 triệu đồng tăng trưởng 292%... Nguồn vốn ngân sách địa phương hơn 2 tỷ đồng, tăng 660 triệu đồng, hoàn thành 104% kế hoạch tăng trưởng. Doanh số cho vay đạt hơn 14 tỷ 670 triệu đồng với 297 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ đạt 10 tỷ 989 triệu đồng, bằng 74,9% doanh số cho vay, cho hơn 26 lao động vay vốn tạo việc làm, hỗ trợ xây dựng 26 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn,...

Quý II năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát tại địa bàn được phân công. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Tập trung nguồn vốn của các dự án cho các xã, thôn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đảm bảo thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng nhà nước về tín dụng chính sách xã hội. Xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh điển hình, giúp nhau vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Hoàn thành 100% chỉ tiêu huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân và chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ tín dụng được giao. Phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn duy trì ở mức dưới 0,06%. Tỷ lệ thu nợ gốc đến ký hạn cuối, tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 95%.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT