Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh: Kiểm tra, giám sát tại huyện Bảo Lạc

Ngày 11/6, Đoàn công tác Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng do đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Phạm Văn Nam, Phó giám đốc NHCSXH tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Lạc.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Cao Bằng kiểm tra, giám sát tại huyện Bảo Lạc

5 tháng đầu năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Lạc đã tổ chức hoạt động đúng theo quy định, xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội ngày càng đạt hiệu quả cao. Đến nay, tổng nguồn vốn đạt 284 tỷ 362 triệu đồng, tăng 14 tỷ 703 triệu đồng so với đầu năm 2020. Trong đó: Nguồn vốn cân đối từ Trung ương: 254 tỷ 524 triệu đồng; Nguồn vốn huy động các tổ chức, cá nhân được 28 tỷ 659 triệu đồng, tăng 2,7 tỷ đồng, hoàn thành 126% kế hoạch tăng trưởng được giao; Vốn ngân sách địa phương hơn 2 tỷ đồng. Doanh số cho vay đạt  hơn 39 tỷ đồng với 786 lượt khách hàng vay vốn, trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm 55%. Hiện nay, khách hàng còn dư nợ 5.776 hộ, bình quân đạt trên 49 triệu đồng/hộ.  Doanh số thu nợ đạt hơn 25 tỷ đồng, bằng 64,2% doanh số cho vay. Về nợ xấu còn 201 triệu đồng, chiếm 0,07%, giảm 16 triệu đồng so với năm 2020. Tổng dư nợ 15 chương trình cho vay tín dụng đạt 283 tỷ 489 triệu đồng, tăng 13 tỷ 948 triệu đồng so với năm 2020, đạt 94,9% kế hoạch tăng trưởng giao. Thực hiện chương trình "Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" bằng hình thức gửi tiết kiệm tại NHCSXH huyện Bảo Lạc để tăng nguồn vốn giúp cho nhiều hộ nghèo được vay vốn, huyện đã huy động được 4 tỷ 956 triệu đồng với 141 cá nhân và 16 tổ chức gửi tiết kiệm.

Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đề nghị huyện Bảo Lạc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Phấn đấu giải ngân đạt theo kế hoạch tăng trưởng. Tiếp tục phát huy hiệu quả các tổ chức hội nhận ủy thác vay vốn. Xây dựng, bổ sung kế hoạch tín dụng năm 2022. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn sau vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, giảm nợ xấu. Nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách,  phát huy hiệu quả nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.