Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2021

Ngày 22/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc tổ chức đánh giá kết quả thực hiện các chương trình tín dụng chính sách quý II,  triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý III  năm 2021.

Trong quý II, huyện Bảo Lạc đã triển khai hiệu quả các chính sách tín dụng trên địa bàn. Huy động tổng nguồn vốn đạt 285 tỷ 592 triệu đồng, tăng gần 16 tỷ đồng so với đầu năm 2020. Trong đó, nguồn vốn từ trung ương 253 tỷ 320 triệu đồng; huy động các tổ chức, cá nhân được 30 tỷ 191 triệu đồng, tăng 4 tỷ 310 triệu đồng, hoàn thành 196% kế hoạch giao; nguồn vốn địa phương hơn 2 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch tăng trưởng. Về doanh số cho vay đạt 46 tỷ 620 triệu đồng, doanh số thu nợ đạt trên 30 tỷ 600 triệu đồng. Hiện nay, có 5.778 hộ vay, dư nợ bình quân đạt 49,4 triệu đồng/hộ, dư nợ bình quân/xã đạt hơn 16 triệu 790 nghìn đồng. Đến nay, tổng dư nợ cho vay 15 chương trình tín dụng 285 tỷ 537 triệu đồng, tăng hơn 15 tỷ 996 triệu đồng, đạt 99,2% kế hoạch tăng trưởng. Tỷ lệ thu lãi đạt 99%. Hiện nay, nợ quá hạn và khoanh nợ còn 198 triệu đồng, chiếm 0,069%/tổng dư nợ, giảm 19 triệu so với đầu năm. Huy động tiền tiết kiệm thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn được 2 tỷ 945 triệu đồng, tăng 691 triệu đồng. Huy động từ 251 cá nhân và 17 tổ chức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH huyện với tổng số tiền 5 tỷ 054 triệu đồng. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 944 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Quý III năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện tốt các chương trình tín dụng. Phấn đấu đến 30/9/2021 đạt một số chỉ tiêu như: Hoàn thành vượt chỉ tiêu tăng trưởng nguồn vốn huy động của các tổ chức cá nhân được giao; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ tín dụng được giao, đáp ứng nhu cầu vay vốn của bà con nhân dân; Nợ quá hạn duy trì tỷ lệ ở mức dưới 0,05%; Tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn kỳ cuối và tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 95%; tỷ lệ thu lãi đạt trên 99%; tỷ lệ xã có chất lượng tín dụng xếp loại hoạt động tốt đạt 100%;Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2022; Tiếp tục nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu quả các tổ chức, hội nhận ủy thác vay vốn, tổ tiết kiệm và vay vốn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác thu lãi, xử lý kịp thời nợ đến hạn, thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao năm 2021.

Nhân dịp này, có hai cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội vì đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội năm 2020./.