Doanh số cho vay 3 tháng đầu năm đạt 20 tỷ 704 triệu đồng

Thực hiện chương trình cho vay hộ nghèo, nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ cho vay thông qua ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Lạc đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp nhân dân trên địa bàn giải quyết việc làm, phục vụ sản xuất kinh doanh, giúp các hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế vươn lên dần có cuộc sống ổn định.

Nhân viên Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện giải quyết hồ sơ vay vốn của các hộ vay trên địa bàn

Trong 3 tháng đầu năm, hoạt động tín dụng chính sách được duy trì ổn định, nợ quá hạn giảm, tỷ lệ nợ quá hạn luôn ở mức thấp và không phát sinh mới trường hợp hộ vay bỏ đi khỏi địa phương. Công tác giao dịch lưu động tại các điểm giao dịch xã, phường được thực hiện tốt. Đến ngày 30/3/2020, tổng nguồn vốn đạt 247 tỷ 118 triệu đồng, tăng 4 tỷ 779 triệu đồng so với đầu năm. Về sử dụng vốn, doanh số cho vay là 20 tỷ 704 triệu đồng, doanh số thu nợ là 15 tỷ 925 triệu đồng; tổng dư nợ đạt 246 tỷ 684 triệu đồng, tăng 4 tỷ 779 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 100% kế hoạch được giao năm. Trong đó tập trung chủ yếu ở các chương trình như: Hộ nghèo: 3 tỷ 229 triệu đồng, cận nghèo: 735 triệu đồng, hộ mới thoát nghèo: 1 tỷ 260 triệu đồng, Sản xuất kinh doanh vùng khó khăn: 664 triệu đồng; các xã tăng trưởng dư nợ cao so với cuối năm 2019 như: Thượng Hà 888 triệu đồng; Xuân Trường: 844 triệu đồng; Sơn Lập: 831 triệu đồng.

Ngân hàng đã cho 2.178  lượt hộ gia đình vay vốn, nâng tổng số hộ còn dư nợ là 5.747 hộ. Trong đó, giải ngân cho vay chủ yếu các chương trình: hỗ trợ tạo việc làm; duy trì và mở rộng việc làm; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; hộ nghèo, hộ cận nghèo...

Trong những tháng tiếp theo, NHCSXH huyện tiếp tục tập trung thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao, củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, hoạt động Tổ TK&VV; xử lý kịp thời nợ bị rủi ro... Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng được giao; Nguồn vốn huy động của các tổ chức, cá nhân đạt trên 100% kế hoạch tăng trưởng được giao; Nợ quá hạn giảm 10% so với Quý I năm 2020, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn kỳ cuối và tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 98%, tỷ lệ thu lãi đạt 100% và thu được lãi tồn đọng từ các năm trước chuyển sang; Tổ TK&VV hoạt động tốt chiếm trên 92%, tổ TK&VV trung bình giảm so với cuối quý I năm 2020 và không có tổ yếu kém.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc