Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bảo Lạc

Ngày 10/4, Cục Quản lý thị trường Cao Bằng đã đến kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Bảo Lạc và kiểm tra các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân tại thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc.

Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường Cao Bằng kiểm tra tại cửa hàng tạp hóa X Mini -Mart, thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc

Thực hiện Chị thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và sự chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường Cao Bằng, Đội quản lý thị trường số 4 huyện Bảo Lạc đã triển khai thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm, kịp thời hành vi lợi dụng tình hình dịch để đầu cơ, găm hàng, buôn lậu hàng giả, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là giám sát chặt chẽ không để nâng giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các mặt hàng thiết yếu, như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc chữa bệnh, các loại vật tư, trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi kiểm tra tại Đội quản lý thị trường số 4 huyện Bảo Lạc, Đoàn đã đến kiểm tra, giám sát tại Quầy thuốc số 1, Công ty cổ phần Dược và Vật tư y tế Cao Bằng; Cửa hàng tạp hóa X Mini- Mart; Cửa hàng xăng dầu Thành Tâm Bảo Lạc. Qua kiểm tra tại các cửa hàng cơ bản đều bày bán các mặt hàng theo quy định được phép bán và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: vệ sinh khử trùng, nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi mua sắm; giá cả các cửa hàng không tăng, không có tình trạng đầu cơ, găm hàng, buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xứ. Đồng thời, tuyên truyền nhân dân và các cửa hàng thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, không tập trung đông người, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hay dung dịch nước sát khuẩn...

Cục Quản lý thị trường Cao Bằng đề nghị, Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Bảo Lạc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng nhái trên thị trường, đặc biệt là các hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng, dầu, khẩu trang, nước rửa tay khô, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh để phòng, chống dịch bệnh Covid -19./.