NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI GIẢI NGÂN CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY THEO NGHỊ QUYẾT SỐ 11/NQ-CP

Căn cứ Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình, huyện Bảo Lạc được phân giao 4.000 triệu đồng để cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP và Nghị định số 74/2019/NĐ-CP, Cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, Cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022.

NHCSH huyện đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát đối tượng thụ hưởng, tuyên truyền chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, đến ngày 29/4/2022, những khách hàng đầu tiên trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã được thụ hưởng chính sách.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Dương Văn Khín, địa chỉ xóm Phằn Quang, xã Phan Thanh tâm sự: “Gia đình là hộ nghèo, có 2 cháu đang học Trường tiểu học, do ảnh hưởng bởi dịch covid_19 nên các cháu phải học online nhiều, gia đình không có điều kiện trang bị thiết bị học trực tuyến cho các cháu nên việc học tập gặp khó khăn, phải học nhờ, học không đầy đủ các bài giảng, nay Nhà nước có chủ trương cho hộ nghèo được vay vốn cho các cháu học sinh mua thiết bị học trực tuyến, tôi cảm thấy rất phấn khởi, bởi vì chương trình vay vốn giải quyết được nhu cầu về trang thiết bị học tập, giúp các cháu có cơ hội học hành đầy đủ, đảm bảo an toàn, vì thiết bị mới sẽ không bị tình trạng cháy nổ như một số cháu học bằng điện thoại".

Thời gian qua, các hoạt động cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn  huyện được triển khai hiệu quả. NHCSXH huyện đã báo cáo cấp trên để được phân bổ nguồn vốn kịp thời, đáp ứng nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất của bà con nhân dân trên địa bàn bàn huyện./.

Thùy Dương

NHCSXH huyện Bảo Lạc