Ngân hàng chính sách xã hội huyện bảo lạc triển khai cho vay đối với người chấp hành xong hình phạt tù

Thực hiện theo Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng và công văn số 6019/NHCS-TDSV ngày 30/6/2021 của NHCSXH về cho vay đối với Người chấp hành xong hình phạt tù. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc đã tuyên truyền, phổ biến, công khai nội dung chính sách cho vay đối với Người chấp hành xong hình phạt tù đến UBND các xã, thị trấn; các Tổ chức CT-XH nhận ủy thác, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn để tuyên truyền đến các đối tượng thụ hưởng; theo đó đối tượng cho vay là Người chấp hành xong hình phạt tù (Người được đặc xá, Người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, Người chấp hành xong án phạt tù đã trở về cộng đồng) được vay vốn chương trình tín dụng đối với Học sinh sinh viên và từ Quỹ Quốc gia về việc làm.

Trong thời gian qua, NHCSXH huyện tích cực phối hợp triển khai cho vay kịp thời các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn đến đúng đối tượng thụ hưởng. Nguồn vốn cho vay của NHCSXH đã góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư chăn nuôi, trồng rừng, mua sắm vật tư nông nghiệp... để phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển ngành nghề góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn.

Lê Thùy Dương

PGĐ Ngân Hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc