Ngân hàng chính sách xã hội huyện bảo lạc triển khai cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 /7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã triển khai chính sách hỗ trợ Người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho Người lao động, mỗi khách hàng chỉ được hưởng một trong hai chính sách cho vay trả lương ngừng việc hoặc cho vay trả lương phục hồi sản xuất, thời hạn hưởng chính sách tối đa 03 tháng. Vốn vay được khách hàng sử dụng để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đối với người lao động trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Lãi suất cho vay: 0%/năm (không phần trăm). Lãi suất nợ quá hạn: 12%/năm. Thời hạn cho vay do NHCSXH nơi cho vay và khách hàng thỏa thuận nhưng dưới 12 tháng, kể từ ngày giải ngân món vay đầu tiên. Khách hàng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay. Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay thực hiện cho vay trực tiếp đến khách hàng.

Lê Thùy Dương

PGD Ngân Hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc