NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHO VAY HỘ MỚI THOÁT NGHÈO TỪ NGÀY 30/3/2021

Thực hiện Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ Tướng Chính phủ về tín dụng đối với Hộ mới thoát nghèo và Quyết định số 02/2021/QĐ-TTg ngày 21/01/2021 của Thủ Tướng Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ Tướng Chính phủ về tín dụng đối với Hộ mới thoát nghèo; Công văn 1845/NHCS-TDNN ngày 22/02/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc tiếp tục thực hiện Chương trình cho vay đối với Hộ mới thoát nghèo; Để kịp thời triển khai cho vay đáp ứng nhu cầu về vốn để phục vụ nhu cầu sản xuất, chăn nuôi cho những Hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện hướng dẫn UBND các xã, thị trấn công bố danh sách Hộ mới thoát nghèo năm 2020 để làm cơ sở cho Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục triển khai cho vay từ ngày 30/3/2021. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quán triệt các tổ chức CTXH nhận ủy thác cấp xã, các Tổ TK&VV tuyên truyền, phổ biến cho người dân biết việc tiếp tục triển khai cho vay đối với Hộ mới thoát nghèo, hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn kịp thời đáp ứng nhu cầu về vốn cho người dân, đồng thời làm tốt công tác xét duyệt đối tượng vay vốn đảm bảo việc cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả.

Kết quả thực hiện đến hết ngày 15/5/2021, Dư nợ chương trình cho vay Hộ mới thoát nghèo là 10.820 triệu đồng, tăng 1.315 triệu đồng so với đầu năm, số lượt khách hàng được vay vốn là 27 hộ, ước đến 31/5/2021 dư nợ chương trình Hộ mới thoát nghèo đạt 11.405 triệu đồng, qua đó đã phần nào giải quyết được nhu cầu vốn để sản xuất, kinh doanh giúp cho hộ dân thoát nghèo bền vững.

Hiện nay NHCSCH huyện đang tích cực phối hợp tuyên truyền để truyền tải nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi đến các đối tượng được kịp thời, hiệu quả và đảm bảo quy định, đến hết ngày 15/5/2021, tổng dư nợ các chương trình cho vay đạt 282.093 triệu đồng, tăng 12.552 triệu đồng so với đầu năm, số lượt khách hàng vay vốn để sản xuất, kinh doanh là 738 hộ, đã  tích cực góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng Nông thôn mới tại địa phương./.

Thùy Dương

NHCSXH huyện Bảo Lạc