NHCSXH chi nhánh huyện Bảo Lạc thực hiện theo Thư kêu gọi “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”

Kết quả thực hiện theo Thư kêu gọi  “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng hình thức gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc  của Trưởng Ban Đại Diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc.

Tính đến hết ngày 31/12/2020, tổng dư nợ của Ngân Hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) Bảo Lạc là 269.541 triệu đồng, với trên 6.000 hộ vay vốn; từ nguồn vốn trên đã giúp hàng trăm hộ gia đình đầu tư vào các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất kinh doanh, xây dựng công trình nước sạch vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động…  tuy nhiên nguồn vốn tại NHCSXH huyện chưa đáp ứng được nhu cầu của bà con trong toàn huyện.

Ngày 20/4/2021, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bảo Lạc đã ban hành Thư kêu gọi “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng hình thức gửi tiết kiệm ủng hộ tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc  gửi đến các Cơ quan, Đoàn thể huyện; Các đơn vị; Công ty, Doanh nghiệp, HTX hoạt động trên địa bàn huyện; Các Nhà hàng, Cửa hàng và Nhân dân trong huyện nhằm tăng nguồn vốn cho vay, giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn.

Kết quả qua hơn 5 tháng kể từ ngày ban hành thư kêu gọi đã thu được nhiều kết quả đáng nghi nhận cụ thể đã huy động được hơn 6 tỷ đồng với hơn 500 tập thể và cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH; từ nguồn vốn huy động này, nhiều hộ nghèo được vay vốn với lãi suất thấp để sản xuất, chăn nuôi, xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh… phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn, từng bước giúp bà con nhân dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương Bảo Lạc ngày càng giàu đẹp. Nguồn vốn huy động đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

THÙY DƯƠNG

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN BẢO LẠC