Phấn đấu năm 2020 có 1 - 2 sản phẩm được xếp hạng từ 3 sao trở lên

UBND huyện Bảo Lạc vừa triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đến 17 xã, thị trấn. Theo đó, huyện phấn đấu năm 2020 có 1 - 2 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng từ 3 sao trở lên.

Gạo nếp Hương Bảo Lạc được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ tập thể.

Bảo Lạc là huyện có nhiều đặc sản địa phương như: mận máu, lê vàng, lê xanh, gạo nếp Hương, lạp xưởng hun khói, thịt lợn chua, bánh chưng đen, măng bào, cá gắp...; nhiều di tích lịch sử và văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số là lợi thế để phát triển du lịch.

Huyện lựa chọn các sản phẩm thế mạnh địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn đưa vào Chương trình OCOP. Hỗ trợ hoàn thiện tem nhãn, mẫu mã bao bì, truy xuất nguồn gốc, công bố chất lượng, xúc tiến thương mại và các hoạt động liên quan cho các sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh tuyên truyền về Chương trình OCOP, tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Mỗi xã, thị trấn phấn đấu đề xuất ít nhất 1 sản phẩm để theo dõi, hỗ trợ Chương trình OCOP; có 5 - 6 sản phẩm được đánh giá, công nhận, chứng nhận sản phẩm OCOP xếp hạng 2 sao cấp huyện.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc