Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Lạc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 14/10/2021, Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Lạc đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Lạc đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tranh thủ vận động được nhiều nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tổng trị giá cứu trợ xã hội và trợ giúp nhân đạo trên địa bàn huyện đạt hơn 2 tỷ 200 triệu đồng. Trong đó nổi bật là hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá hơn 660 triệu đồng; hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng khó khăn với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng; Vận động hỗ trợ cho 68 hộ gia đình ổn định cuộc sống cho các hộ bị thiên tai hỏa hoạn, sét đánh, điện giật với tổng giá trị 232 triệu đồng…Thực hiện tốt dự án “Ngân hàng bò”, nâng số bò ban đầu từ 110 con bò lên 179 con, giúp cho 75 hộ gia đình thoát nghèo… Bên cạnh đó, Hội CTĐ Bảo Lạc còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn  phí cho gần 3.000 lượt người; phối hợp vận động thu gom được 706 đơn vị máu đảm bảo  an toàn chất lượng, qua đó đã đáp ứng được một phần cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội CTĐ Bảo Lạc phấn đấu 100% cơ sở hội thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo"; thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; phấn đấu 100% các trường hợp bị thảm họa, tai nạn rủi ro trên địa bàn được cứu trợ kịp thời; Phối hợp vận động hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ từ 5 nhà trở lên; Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh giao hàng năm.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 huyện Bảo Lạc

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Lạc đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 29 ủy viên, bầu ra Ban thường vụ Hội gồm 9 đồng chí, bầu chủ tịch, phó chủ tịch Hội và bầu 9 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên./.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc