Tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hưng Đạo và Hồng Trị

Nhằm tiếp tục thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bảo Lạc. Hội LHPN huyện Bảo Lạc phối hợp với MTTQ, Hội nông dân, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức “Hội nghị tuyên truyền thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với ký cam kết di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở và ký cam kết sử dụng phân bón , thuốc bảo vệ thực vật an toàn” tại xã Hưng Đạo và Hồng Trị với 111 người tham dự, có 78 hội viên, đoàn viên thực hiện ký cam kết di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở và ký cam kết sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn theo nguyên tắc 4 Đúng.

Hội nghị tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Hội LHPN huyện đã thực hiện tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Đề án số 41 của Hội LHPN tỉnh Cao Bằng về “Tuyên truyền, vận động Phụ nữ Cao Bằng chuyển đổi hành vi thực hiện sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm an toàn”.

Đại diện Lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN huyện, HND huyện và xã chứng kiến các hội viên thực hiện ký cam kết di dời chuồng trại và ký cam kết sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật an toàn

Để đưa chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đi vào cuộc sống của mỗi hội viên, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giúp hội viên, PN nhận thức sâu sắc nội dung, mục đích, ý nghĩa các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương về chủ trương xây dựng NTM. Gắn công tác tuyên truyền với các hoạt động, phong trào, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Đổi mới các hình thức tuyên truyền để phù hợp với thực tế, tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn như: Thảo luận, trao đổi nhóm, hái hoa dân chủ, hội thi... nhờ đó giúp chị em ngày càng nhận thức đúng, sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng NTM, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào mà Hội tổ chức.

TH- HỘI LHPN HUYỆN BẢO LẠC