Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 28/3, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bảo Lạc tổ chức tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2016, cấp ủy chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm gắn công tác lãnh chỉ đạo với việc quản lý nhà nước về ANTT, phòng chống tội phạm và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo môi trường an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế, xã hội giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Từ đầu năm 2016 đến nay phát hiện 1.032 trường hợp công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, xảy ra 49 vụ phạm pháp hình sự lớn nhỏ, khởi tố điều tra 26 vụ, 42 bị can; xử phạt hành chính 16 vụ, 37 đối tượng thu phạt 42.500.000 đồng nộp ngân sách nhà nước, phát hiện bắt giữ 9 vụ, 13 đối tượng tàng trữ vận chuyển trái phép ma túy thu được 16,56g Herôin, 20,13g sái thuốc phiện, 3,59g nhựa thuốc phiện; 0,13g ma túy đá; phát hiện 3 vụ, 9 đối tượng buôn bán vận chuyển trái phép 683,2 kg pháo nổ; phát hiện và xử lý hành chính 9 vụ, 9 đối tượng khai thác cát trái phép phạt tiền 53 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước; vận động nhân dân giao nộp 74 khẩu súng tự chế các loại; Tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) mở đợt phát động phong trào tập trung tại 03 xã: Cốc Pàng, Phan Thanh và Huy Giáp; tổ chức tuyên truyền các văn bản, Chỉ thi, Nghị quyết của các cấp được 61 đợt tại ba xã trên với 2.156 người tham gia. Duy trì củng cố 17/17 hội đồng an ninh trật tự xã, thị trấn và 229 ban ANTT thôn, xóm tại các xã và 56 liên gia tự quản  trong 15 xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn; tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp đảm bảo ANTT giữa ba lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng,…..

Đồng chí Nguyễn Ích Chánh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào TDBVANTQ năm 2016

Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Lạc tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân BVANTQ năm 2016.

Đàm Diện/Đài TT – TH Bảo Lạc