Công an huyện Bảo Lạc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

Thời gian qua, lực lượng chức năng nhận được thông tin phản ánh của nhân dân về một bộ phận thanh, thiếu niên có hành vi điều khiển phương tiện giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, nẹt pô tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày 26/11, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bảo Lạc chủ trì phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra và Công an thị trấn Bảo Lạc tiến hành tuần tra kiểm soát công khai kết hợp hoá trang kết quả phát hiện lập biên bản xử lý 26 trường hợp vi phạm (một số là học sinh đang học tại các trường trên địa bàn huyện) tạm giữ 26 chiếc xe mô tô, xe gắn máy. Các trường hợp này đều chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số, xe không có gương chiếu hậu, thay đổi kết cấu xe, không có giấy tờ xe… Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tiến hành tạm giữ phương tiện để xử lý các trường hợp trên theo quy định. Đồng thời cho ký cam kết không tái phạm.

Qua vụ việc trên, Công an huyện Bảo Lạc khuyến cáo các bậc phụ huynh cần nêu gương trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với con em mình, không giao xe mô tô, xe gắn máy cho trẻ em (dưới 18 tuổi) chưa đủ tuổi, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp hoặc tiềm ẩn nguy cơ để xảy ra TNGT; qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục, để nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, nhất là đối với lứa tuổi thiếu niên, học sinh.

Lê Nguyễn - Công an huyện Bảo Lạc